0 VND

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ.

Trà hoa vàng Quảng Ninh

Trà hoa vàng trồng bao lâu thì ra hoa?

Trà hoa vàng trồng bao lâu thì ra hoa? Trà hoa vàng là một loại trà thường được trồng ở các vùng núi cao và có mùa vụ riêng biệt. Trà hoa vàng đã lâu được biết đến là một loại thực vật quý, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tự nhiên. Không chỉ giúp cải thiện môi trường và làm cây cảnh trang trí, mà trà hoa vàng còn có tác dụng như một loại dược liệu hiệu quả.

Trà hoa vàng trồng bảo lâu thì ra hoa?

Trà hoa vàng trồng bao lâu thì ra hoa?

Khi sử dụng phương pháp nhân giống như chiết cành hoặc dâm cành, cây có thể cho lứa hoa đầu tiên sau 3 năm. Đối với việc trồng từ hạt, thời gian này kéo dài đến khoảng 5 năm trước khi cây cho hoa lần đầu.

Kỹ thuật trồng cây trà hoa vàng

Chuẩn bị đất: Việc chuẩn bị đất trước khi trồng là rất quan trọng, đóng vai trò quyết định trong sự sinh trưởng và phát triển của cây cũng như việc ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến nấm bệnh sau này. Các loại đất phù hợp để trồng cây trà hoa vàng có thể là đất phù xa, đất ruộng, đồi, hoặc đất đóng bao. Để đảm bảo đất trồng cây trà có chất lượng tốt, cần phơi khô đất hoặc sử dụng phương pháp ủ chế phẩm sinh học để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Đất cần có đủ dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt.

Đối với đất phù xa và đất ruộng, việc kết hợp khoảng 10% đến 15% phân bò chuồng không chỉ làm sạch bệnh mà còn giúp đất thông thoáng hơn. Thêm vào đó, việc trộn khoảng 20% trấu cám cung cấp sự thông thoáng cho đất và cung cấp Kali cho cây, cũng như bổ sung chất lượng của đất. Sử dụng chế phẩm sinh học như trichoderma nếu có cũng có thể giúp loại bỏ nấm bệnh khỏi đất trồng.

Nếu không có phân chuồng hoai hoặc phân hữu cơ, có thể sử dụng phân bón hóa học như NPK 16-16-5 hoặc 10-10-3 cho đất trồng. Lượng bón mỗi mét vuông thường dao động từ 300gr đến 0,5kg, được bón trực tiếp lên ruộng.

Cách trồng: Làm đất nhẵn mịn và tạo luống rộng 1,2m theo hướng Nam Bắc. Kiểm tra túi bầu, nếu đây là túi bầu chứa đất rơm hoặc phần trộn bùn thì nên giữ nguyên túi để trồng cây. Đào hố nhỏ và đặt cây vào, chú ý để cây đứng thẳng sao cho bầu cây bằng mặt đất. Khoảng cách giữa các hàng trồng là khoảng 30cm, với mỗi luống trồng chứa khoảng 3 hàng cây.

Trà hoa vàng thích nhiệt độ dao động từ 25 đến 30 độ C. Trong những ngày nắng nóng, việc sử dụng hệ thống phun sương giúp duy trì độ ẩm cho cây. Đặc điểm quan trọng của loại cây này là không chịu ánh nắng trực tiếp suốt cả ngày. Nếu trồng nhiều chậu, có thể sử dụng lưới màu đen để giảm thiểu ánh nắng. Một lựa chọn khác hiệu quả là trồng trà hoa vàng dưới tán cây lớn khác để che nắng.

Kết luận

Trà hoa vàng trồng bao lâu thì ra hoa? Câu trả lời là từ 3 đến 5 năm tuỳ thuộc vào cây giống và quá trình chăm sóc. Việc trồng cây trà hoa vàng đòi hỏi sự chuẩn bị đất kỹ lưỡng và sử dụng kỹ thuật trồng phù hợp. Việc kết hợp các nguồn phân bón hữu cơ cũng như việc điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ là rất quan trọng. Điều này giúp cây phát triển mạnh mẽ và sản xuất hoa với chất lượng tốt. Đồng thời, việc bảo vệ cây trước các bệnh hại thông qua kỹ thuật trồng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trồng trà hoa vàng.